ไม่ได้หนีไปไหนครับ กลับมาประจำการบนโต๊ะทำงานตัวเดิมแล้วก็นั่งเขียน blog แล้ว จริงๆจดจ้องๆอยากจะเขียนอยู่หลายวัน แต่พอดีมีปัญหามากมายเข้ามารบกวนจิตใจ ประกอบกับงานมากมายกายกองที่ต้องสะสาง ผมจึงกลั้นใจปั่นงานให้เสร็จโดยนอนดึกรวดเดียว 4 วันติด ผลคือน๊อคต้องเข้าไปชาร์ตแบตในโรงพยาบาล ทำให้ผมว่าตัวเองเริ่มแก่ลงไปเยอะจริงๆ

            สัปดาห์ที่ผ่านมาต้องยอมรับว่าเป็นสัปดาห์แห่ง THEOS จริงๆอยากเขียนเรื่องนี้ อยากเขียนถึงภาพดาวเทียมดวงแรกของประเทศไทยเรา (อยากเขียนให้ฝรั่งอ่าน 5555) ผมไม่ได้เวอร์นะแต่รู้สึกดีใจจริงๆ ผมเองทำงานในสายอาชีพนี้มาเกือบ 7 ปีใช้งานภาพถ่ายดาวเทียมมาก็หลายดวงหลายยี่ห้อ พอได้เห็นภาพถ่ายดาวเทียมของเราเองก็เลยซึ้งใจซะ ไปงาน THEOS USERDAY ก็ได้เรียนรู้อะไรเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะเรื่องวงโคจรดาวเทียมตอนนี้กำลังจับเรื่องนี้อยู่ ที่สำคัญงานนี้พิธีกรน่ารัก อาหารอร่อย ถือว่าคุ้มๆค่ามากมายที่ได้ไป ขากลับได้ CD เสื้อและกระเป๋าติดมือมาด้วย แต่ยังไม่มีเวลาเล่นกับภาพที่ได้มาสักเท่าไหร่ รับรองว่าเดี่ยวผมเสร็จจากงานฝึกอบรมที่ AIT เมื่อไหร่จะมา review ถึงภาพถ่ายดาวเทียม theos ให้ดูกันแน่นอนครับ

          แต่วันนี้จะมา update ข่าวล่าสุดเกี่ยวกับการ update ข้อมูลภาพถ่ายดาวเทียม GeoEye image ชุดใหม่ของ google ทั้งใน Google Earth และ Google Map โดยข้อมูลนี้ได้มาจากสมาชิกของ google earth blog เดือนนี้มีบริเวณที่อยู่ในประเทศไทยได้แก่ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์, และเชียงของ นอกจากนี้ก็ยังมีรายละเอียดในส่วนของประเทศอื่นๆอีกด้วย 

gup

อ้างอิงจาก

http://www.gearthblog.com/blog/archives/2009/06/new_imagery_update_-_not_all_good_n.html

Advertisements