อาทิตย์นี้ถ้าไม่พูดถึง iPhone 2nd ก็กลัวจะ out แต่สำหรับผมที่จดจ่อ รอดูก็เพราะว่าอยากจะเปลี่ยนมือถือจะเต็มแก่ ประกอบกับอนาจใจตัวเองเพราะเวลาทำ gps tracking app ก็ต้องไปยืม ppc คนอื่นใช้

     ผมเคยเขียนถึงเรื่องนี้มาแล้วครั้งหนึ่งตอนที่ยังเป็นข่าวลืออยู่ ถึงแม้วงในจะคอนเฟริม 70% แล้วแต่หลายคนก็ยังไม่เชื่อว่า iPhone 2nd จะมี built-in GPS เพราะการ เพิ่ม GPS ลงในมือถือหมายถึง cost ที่สูงขึ้น และ battery ที่ต้องเพิ่ม capacity เพราะการใช้ GPS ต้องใช้พลังงานมากขึ้น จนแล้วจนรอด apple ก็ประกาศขาย iPhone 2nd generation ออกมา โดยมีการนำเสนออย่างเป็นทางการในงาน World Wide Developers Conference ใน San Francisco ด้วยราคาที่ไม่แพงเกินเอื้อม ประกอบกับรูปลักษณ์และดีไซน์ที่ลงตัว จึงทำให้ใครหลายคนเต็มใจที่จะควักเงินจ่ายกัน

    ในรุ่นนี้มี 2 ประเภท 8GB Black-backed iPhone 2: $199 ,16GB White-backed iPhone 2: $299 แต่มีเรื่องข้อกำหนดในการใช้บริการ operation ของ AT&T โดยมีกำหนดวางขาย 22 ประเทศใน 22กรกฎาคม (ไม่มีไทยนะครับ) จุดเด่นที่น่าสนใจเป็น 3G (ที่เมืองไทยยังไม่มีให้ใช้) และ GPS โดยจะมี application Mapping ซึ่งใช้ข้อมูลแผนที่ของ Google map ซึ่งใน app จะมีฟังก์ชั่นหลักได้แก่ Find yourself, Get directions, See traffic นอกจากนี้ยังใช้งานระบบนำทางแบบเดิมที่ใช้ wifi หรือ GSM-locate ได้อีกด้วยครับ ลองเข้าอ่านรายละเอียดเพิ่มได้ที่ http://www.apple.com/iphone/ 

 

      

Advertisements