ชวนเพื่อนๆพี่ๆที่มีคอมพิวเตอร์เก่า ไม่ได้ใช้งานมาร่วมในโครงการ ubuntu linux for children being ของ ubuntu club ครับ โดยสามารถบริจาคคอมพิวเตอร์หรือแรงกาย(สำหรับร่วมสอน) โดยโครงการนี้ก็ จะนำคอมพิวเตอร์เครื่องเก่า ที่ติดตั้ง ubuntu ไปหยิบยื่น ให้เด็กๆ ตจว. ท่านที่สนใจสามารถติดต่อได้ที่ ติดต่อเบอร์คลับครับ 085-325-3042  mail: ubuntuclubteam@gmail.com (อ้างอิงจาก http://ubuntuclub.com/node/658 )

            สำหรับผมเอง ก็จะไปช่วยทางกลุ่มสอนครับ เพราะว่าช่วยนี้กำลังทรัพย์จาง แต่กำลังกายพอมี ท่านที่สนใจลองติดตามข่าวคราวกิจกรรมได้ที่ http://ubuntuclub.com ครับ ไหนๆก็มาทาง linux แล้วเลยขอประชาสัมพันธ์อีก 2 เรื่องคือ LinuxSIS 5.5.5 เปิดให้ Download แล้ว โดยมีการปรับปรุงและแก้ไข bug จากเวอร์ชั่นก่อนหน้า (รายละเอียด http://wiki.opentle.org/SIS-Upgrade-Bugfix) ท่านที่สนใจไปดาวโหลดได้ที่ http://www.opentle.org/th/downloadcat/view/59 

                นอกจากนี้ยังมี LinuxTLE 9.0 Hua-Hin ที่เปิดให้ดาวโหลดมาใช้งานได้แล้ว โดยใช้ Ubuntu 7.10 เป็นฐานในการพัฒนา ที่สำคัญเน้นไปที่การใช้งานง่าย สำหรับผู้ใช้ linux destop ทั่วไป ดาวโหลดได้ที่ http://www.opentle.org/th/node/7852

 

Advertisements