รับบริจาคคอมพิวเตอร์ครับ

            ชวนเพื่อนๆพี่ๆที่มีคอมพิวเตอร์เก่า ไม่ได้ใช้งานมาร่วมในโครงการ ubuntu linux for children being ของ ubuntu club ครับ โดยสามารถบริจาคคอมพิวเตอร์หรือแรงกาย(สำหรับร่วมสอน) โดยโครงการนี้ก็ จะนำคอมพิวเตอร์เครื่องเก่า ที่ติดตั้ง ubuntu ไปหยิบยื่น ให้เด็กๆ ตจว. ท่านที่สนใจสามารถติดต่อได้ที่ ติดต่อเบอร์คลับครับ 085-325-3042  mail: ubuntuclubteam@gmail.com (อ้างอิงจาก http://ubuntuclub.com/node/658 )

            สำหรับผมเอง ก็จะไปช่วยทางกลุ่มสอนครับ เพราะว่าช่วยนี้กำลังทรัพย์จาง แต่กำลังกายพอมี ท่านที่สนใจลองติดตามข่าวคราวกิจกรรมได้ที่ http://ubuntuclub.com ครับ ไหนๆก็มาทาง linux แล้วเลยขอประชาสัมพันธ์อีก 2 เรื่องคือ LinuxSIS 5.5.5 เปิดให้ Download แล้ว โดยมีการปรับปรุงและแก้ไข bug จากเวอร์ชั่นก่อนหน้า (รายละเอียด http://wiki.opentle.org/SIS-Upgrade-Bugfix) ท่านที่สนใจไปดาวโหลดได้ที่ http://www.opentle.org/th/downloadcat/view/59 

                นอกจากนี้ยังมี LinuxTLE 9.0 Hua-Hin ที่เปิดให้ดาวโหลดมาใช้งานได้แล้ว โดยใช้ Ubuntu 7.10 เป็นฐานในการพัฒนา ที่สำคัญเน้นไปที่การใช้งานง่าย สำหรับผู้ใช้ linux destop ทั่วไป ดาวโหลดได้ที่ http://www.opentle.org/th/node/7852

 

Advertisements

4 thoughts on “รับบริจาคคอมพิวเตอร์ครับ

Add yours

 1. ขอเชิญร่วมบริจาค ร่วมมือร่วมใจกัน

  คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ สื่อการเรียนการสอนนี้สานฝันให้น้อง…

  เพื่อเยาวชนไทยในถิ่นทุระกันดาร กระผมนักเรียนเดินเรือพาณิชย์ ศิษย์ปัจจุบัน ได้จัดทำโครงการ คอมพิวเตอร์นี้ให้น้อง…สานฝันเยาวชนไทยในถิ่นทุรกันดาร ขึ้นที่ โรงเรียนบ้านเหงี่ยงกระจ๊ะ (คุรุราษฐ์สามัคคี) ตำบลโคกหล่าม อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ

  เพื่อเป็นการส่งเสริมการเรียนของ เยาวชน ในพื้นที่เป็นการสร้างขวัญและกำลังใจ ซึ่งมีนักเรียนจำนวนทั้งสิ้น 113คน แบ่งเป็นชาย 45 คน หญิง 68 คน จึงมีความประสงค์รับบริจาค ชุด-อุปกรณ์ การเรียนการสอนดังนี้

  -ทุนการศึกษา

  -หนังสือเก่าที่ใช้ได้ Dictionary
  -สมุดปกอ่อน
  -ดินสอ
  -ยางลบ
  -ไม้บรรทัด
  -กบเหลาดินสอ
  -กระเป๋า
  และ อุปกรณ์ทางด้านกีฬา เช่น ลูกฟุตบอล วอลเล่ย์บอล ตระกร้อ

  สิ่งของจำเป็น ซ่อมแซม/ทาสี อาคารเรียน ห้องน้ำ ห้องสมุด เป็นต้น

  จึงขอความอนุเคราะห์มายังท่านผู้มีจิตศรัทธาทุกท่าน เพื่อแบ่งปันความรู้มอบความสุขและส่งเสริมการเรียนรู้ของเยาวชนไทย มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งร่วมกับเราได้นะครับ

  ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

  นักเรียนเดินเรือสุบิน โนนน้อย ชั้นปีที่4 ศูนย์ฝึกพาณิชย์นาวี
  083-0765635

  หรือที่ศูนย์ฝึกพาณิชย์นาวี
  120 ม.7 ซ.เทศบาล6 (บางนางเกรง) ถ.สุขุมวิท ต.บางด้วน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ 10270

  (ถ้าไม่เป็นการรบกวน กรุณาติดต่อทางโทรศัพท์ได้ยิ่งดีนะครับ)

  ด้วยความเคารพอย่างสูง

  (สุบิน โนนน้อย)

 2. เครื่องปริ้นเตอร์ได้ไหมค่ะ เพราะไม่ได้ใช้เลยค่ะคงต้องเอาไปปัดฝุ่นกันหน่อยค่ะ ถ้ามีหน่วยซ่อมแซมอยู่แล้วจะส่งไปให้เด็ก ๆๆ จะได้ใช้กันค่ะ

 3. เจริญพร อาตมาเป็นครูพระสอนศีลธรรมในโรงเรียน มีความประสงค์ขอรับบริจาคโน๊ตบุคที่ไม่ใช้แล้วเพื่อใช้เป็นสื่อการเรียนการสอน เก่าแค่ไหนก็ได้ ขอให้ใช้พิมพ์ใบงานได้ ดูเพาเวอร์พ้อยได้ ดูไฟล์หนัง(การ์ตูนพุทธประวัติ) และมีพอร์ตต่อเข้ากับเครื่องฉายภาพได้ก็พอ ปัจจุบันต้องปริ้นใส่กระดาษ(จ้างเขาปริ้นแผ่นละ 25 บาท ขาวดำ 10 บาท) ในการสอนก็ไม่ได้รับปัจจัยเพราะเป็นพระที่ทางโรงเรียนมีหนังสือขอความอนุเคราะห์มา อาตมาอยากอุทิศชีวิตที่เหลือเพื่อการศึกษา เพราะการที่เราทำให้คนเป็นคนดีได้ 1 คนมันได้อานิสสงมากกว่าการสร้างเจดีย์ทองคำสูงเทียมฟ้าเสียอีก

  ขออนุโมทนาบุญ
  พระอาจารย์อเนก

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

บลอกที่ WordPress.com .

Up ↑

%d bloggers like this: